Vai trò và hoạt động của bộ phận buồng phòng trong khách sạn

Khách sạn là nơi nghỉ chân của du khách khi đi làm việc ,đi nghỉ ngơi.Để khách sạn hoạt động hiệu quả cần phân chia các bộ phận rõ ràng,cũng như nhiệm vụ của từng bộ phận.Bài viết này chúng ta cần tìm hiểu về bộ phận phòng,một trong những bộ phận tiếp xúc khách hàng nhiều nhất.

 

>>>Phần mềm quản lý khách sạn thông minh mang lại hiệu quả cao

quản lý khách sạn thông minh

Vai trò và hoạt động của bộ phận buồng phòng trong khách sạn

Để khách sạn hoạt động tốt,hiệu quả các nhà quản lý khách sạn cần có chiến  thuật riêng,vận dụng phần mềm quản lý khách sạn thông minh vào thực tế.Không ngừng tìm hiểu và thay đổi cách hoạt động quản lý,để phù hợp với khách  sạn mình hơn.Để khách sạn đi vào hoạt động hiệu quả,chú tâm đến mọi vấn đề,mọi bộ phận.Cần quan tâm nhiều và đặc biệt hơn là bộ phận buồng phòng,bộ phận tiếp xúc nhiều với khách hàng.

Bộ phận phòng thực hiện chức năng cho thuê phòng của khách sạn. Khi khách ở khách sạn, vệ sinh sạch sẽ mọi khu vực,để không gian sống của khách sạn luôn đẹp và sạch trong mắt du khách. Khi khách có thắc mắc gì, cần được giải quyết ngay. Đây là một số chức năng quan trọng của các bộ phận phòng. Để thực hiện, bộ phận phòng được chia thành một công việc chuyên sâu hơn.

Quản lý khách sạn thông minh
– Bộ phận tiền sảnh : Tiếp đón khách khi khách dừng chân tại khách sạn,làm tủ tục đăng ký và gửi chìa khóa phòng. Nhân viên sẽ phụ trách dẫn khách hàng lên phòng,cầm giúp đồ cho khách hàng.
– Tổ đặt phòng : Tiếp nhận thông tin khách hàng và theo dõi chặt chẽ các phòng được đăng ký trước ở khách sạn.
– Bộ phận tầng phòng: Chịu trách nhiệm lau dọn các phòng của khách sạn và các nơi công cộng trong khách sạn.Luôn đảm bỏ vệ sinh và sự sạch sẽ cho không gian khách sạn.
– Bộ phận bảo vệ: Đảm bảo an ninh khách sạn và an toàn khách hàng.
– Bộ phận kỹ thuật: Phụ trách về việc vận hành và bảo trì toàn bộ cơ sở vật chất của khách sạn sau khoảng thời gian sử dụng nhất định.
Bộ phận phòng có rất nhiều công việc phụ thuộc lẫn nhau, cần có sự sắp xếp hợp lý và hợp tác giữa các thành viên.

Quản lý khách sạn thông minh

Giữa bộ phận tiền sảnh và bộ phận đặt phòng có mối liên hệ mật thiết. Mỗi ngày tổ đặt phòng cần phải thông báo trước cho bộ phận tiền sảnh số phòng trống để đảm bảo luôn cập nhật hóa số lượng phòng trong tình trạng sẵn sàng có thể cho thuê.
Tương tự như thế, giữa bộ phận tiền sảnh và bộ phận phục vụ phòng cũng có những mối liên hệ. Các thông tin về tình hình phòng có luồng thông tin 2 chiều: Khi khách làm thủ tục trả phòng, bộ phận tiền sảnh phải thông báo cho bộ phận phục vụ phòng ,bộ phận phục vụ phòng có nhiệm vụ vệ sinh ,làm sạch lại phòng sau khi khách gửi phòng.Khi lau phòng xong cần báo cho bộ phận tiền sảnh,để bộ phận này biết số phòng còn,cung ứng cho khách khi có yêu cầu.

Cũng như thế, bộ phận phòng không thể cung cấp một phòng đủ tiêu chuẩn cho quý khách hàng nếu bộ phận giặt ủi không cung cấp đủ khăn sạch hoặc drap trải giường.

Comments are closed.

×
Show