Tính năng quan trọng của một hệ thống quản lý khách sạn

Hệ thống quản lý khách sạn giúp cho các khách sạn quản lý các hoạt động trong ngày một cách hiệu quả nhất và nâng cao được chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp cho khách hàng cũng như đơn giản hóa các hoạt động, đem lại doanh thu cao nhất cho khách sạn của bạn.

Tính năng quan trọng của một hệ thống quản lý khách sạn

Tính năng quan trọng của một hệ thống quản lý khách sạn

Một hệ thống quản lý khách sạn tốt là một hệ thống quản lý có những tính năng tiêu biểu và nổi bật như sau:

1. Hoạt động lễ tân

Hoạt động cơ bản nhất ở bất cứ khách sạn nào với quy mô nào thì cũng không thể thiếu đi được bộ phận lễ tân. Một hệ thống quản lý tốt là hệ thống thực hiện khâu lễ tân để check in cũng như check out được tốt nhất và dễ dàng nhất. Nhân viên lễ tân có thể phát thực hiện những sự thay đổi về việc đặt phòng, điều này dễ dàng thực hiện trong một hệ thống an toàn với các sửa đổi ngay lập tức được thực hiện và quá trình này sẽ trở nên dễ dàng hơn mà không gặp bất cứ trở ngại nào với phần mềm quản lý khách sạn.

2. Quản lý đặt phòng

Đặt phòng là chức năng quan trọng trong hệ thống quản lý khách sạn. Theo truyền thống thì các khách sạn thường nhận đặt phòng trừ khi hạn chế trong mùa du lịch. Tuy nhiên hiện nay khách hàng hoàn toàn có thể tự do đặt phòng chỉ cần thông qua phần mềm quản lý khách sạn. Hệ thống quản lý khách sạn thông minh có thể xử lý việc đặt phòng cá nhân hay từ các đại lý du lịch trực tuyến một cách dễ dàng

Tính năng quan trọng của một hệ thống quản lý khách sạn

Tính năng quan trọng của một hệ thống quản lý khách sạn

3. Hóa đơn và thanh toán

Sự ổn định là một trong những điều quan trọng nhất khi nói tới chức năng tạo hóa đơn và thanh toán cho khách hàng với nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Hệ thống quản lý khách sạn cho phép tiếp nhận các phương thức thanh toán bao gồm tiền mặt, thẻ, thanh toán trực tuyến,… Không chỉ thế mà nó còn có khả năng điều chỉnh và tạm ứng tiền gửi và các loại thuế khác.

4. Điều hành khách sạn

Hệ thống quản lý khách sạn thông minh cho phép người dùng có thể quản lý được những bộ phận, nhân viên trong khách sạn một cách khoa học nhất. Những module quản lý nên làm nổi bật trạng thái phòng và cung cấp khả năng ủy thác công việc dọn dẹp phòng tới các nhân viên.

5. Báo cáo

Hệ thống quản lý tốt sẽ cung cấp những thông tin dữ liệu để các phòng ban khác nhau dễ dàng lập báo cáo và những nhà quản lý xem báo cáo này có thể dễ dàng đưa ra quyết định của mình.

Ngoài ra hệ thống quản lý khách sạn còn cho phép khách hàng có thể dễ dàng đặt phòng ngay tại website mà không cần đến trực tiếp giúp tiện lợi hơn từ đó nâng cao doanh số của khách sạn hơn nữa.

Comments are closed.

×
Show