Có hai loại máy quét là máy quét hình ảnh được sử dụng rộng rãi cho gia đình và văn phòng. Bên cạnh đó, máy quét mã vạch chỉ được sử dụng trong một số môi trường đặc biệt như siêu thị, nhà máy sản xuất…
Máy quét hình tương tự như máy sao chụp (Photocopy), sử dụng một thiết bị tích điện kép (Charge Couple Device – CCD) sẽ thu nhận hình ảnh điện tử từ trên trang giấy bằng cách sử dụng luồng sáng có khả năng nhận biết độ đậm nhạt của hình ảnh rồi biến chúng thành thông tin số.
Sau đó có thể lưu dưới dạng hình ảnh hoặc dùng phần mềm nhận dạng ký tự bằng quang học (optical character recognition OCR) để chuyển chúng thành dạng văn bản có thể chỉnh sửa.
Máy quét hình gồm 3 bộ phận chính: thấu kính nhạy quang, cơ cấu đẩy giấy cho phép bạn có thể tiến hành quét ở một vùng xác định trên trang và mạch logic điện tử dùng để biến đổi ánh sáng phản xạ thành hình ảnh điện tử.
Những trang giấy được đặt lên một mặt kính bên dưới có thiết bị cảm biến quang học, ánh sáng sẽ quét qua dưới mặt giấy rồi chuyển thành tín hiệu số để lưu trữ.
Công nghệ cảm biến quang học hiện đại có thể nhận biết được mức độ đậm nhạt của hình ảnh để biến thành những tín hiệu số phù hợp cho cả những trang đen trắng lẫn trang màu. Tuy nhiên để quét ảnh màu thì cần có thêm bộ lọc màu đặc biệt hoặc lăng kính 3 màu có thiết kế đặc biệt.

XEM THÊM: NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY SCAN

__________________________________________

CÔNG TY THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ QUẢNG LỢI

Địa chỉ: 66H2, Ngõ 33 Phố Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: C11 lô 9 KĐTM Định Công, P. Định Công, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: quangloi2010@gmail.com

Hotline: 0913 524 260 – 0941 238 384

Website: http://quangloi.com.vn/

Comments are closed.

×
Show